hỗn hợp kim loại

L

legiabao111265

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giải giúp mình bài hóa này nhé, mình cám ơn các bạn rất nhiều

Cho 0,3 mol hh hai kim loai kiềm thuộc 2 chu kỳ liên tiếp vào 196,6 g nước, p.ư hoàn toàn thu được 200g dd A và V lít Hydro ( đkc)
1/ Xác định 2 kim loại kiềm
2/ Tính thể tích dd H2SO4 0,5M cần trung hòa 5g dd A
 
P

phankyanhls2000

$m_{kl}=200+0,3-196,6=3,7(g)$ (tổng khối lượng của kim loại)

$M_{kl}=3,7 : 0,3 = 12,3 (g)$ (M trung bình của 2 kim loại)

=>2 kl đó là: Li và Na

5g dd A chứ 0,0075 mol hidroxit=> cần 7,5ml dd H2SO4 0,5M để trung hoà dd A
 
Top Bottom