hỗn hợp kim loại

K

khanh_bao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hoàn toàn 4 g hỗn hợp gồm kim loại A có hóa trị 2 và kim loại B có hóa trị 3 bằng 1 lượng HCl vừa đủ thấy sinh ra 3.808 l khí (đktc)
a/ tính khối lượng mỗi muối thu được
b/ nếu kim loại hóa trị 3 là Al và số mol của Al có trong hỗn hợp bằng 5 lần số mol của kim loại hóa trị 2. Hãy xác định tên kim loại hóa trị 2
 
L

luffy06041997

hòa tan hoàn toàn 4 g hỗn hợp gồm kim loại A có hóa trị 2 và kim loại B có hóa trị 3 bằng 1 lượng HCl vừa đủ thấy sinh ra 3.808 l khí (đktc)
a/ tính khối lượng mỗi muối thu được
b/ nếu kim loại hóa trị 3 là Al và số mol của Al có trong hỗn hợp bằng 5 lần số mol của kim loại hóa trị 2. Hãy xác định tên kim loại hóa trị 2
n H2 = 0.17 g
n HCl = 2 n H2 =0.34 mol --> m muối = m kl + m Cl = 4 + 35.5*0.34= 16.07 g
pt 2Al + 6HCl ---> 2AlCl3 + 3H2
5x......15x..........5x.........7.5x
M + HCl ---> MCl2 + H2
x......x............x........x
gọi n M = x ---> n Al = 5x --> n H2 = 8.5x = 0.17 mol --> x= 0.02 --->m kl = 27*5*0.02 + M*0.02=4 ---> M=65 --> M là Zn
 
Top Bottom