Hỗn hợp kim loại

B

bugana

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1: cho 7,5g hh Al & Mg vào 225ml dd H2SO4 loãng. Sau khi các phư xảy ra hoàn toàn, thêm tiếp vào cốc 500ml dd hh gồm Ba(OH)2 0,2M và NaOH 1,53M, sau khi các phư xảy ra hoàn toàn, lọc kết tủa, nung nóng thu đc 33,085g chất rắn.
tính khối ­lượng mỗi kl trog hh ban đầu.

Bài 2:Cho B gồm Cu & Al. Hoà tan hoàn toàn 4,82g hh B vào 40ml dd D gồm H2SO4 15M và HNO3 1M, đun nóng, thu được dd C và 2,688l hh khí E gồm NO và 1 khí không màu. Hh khí E có tỷ khối so với H2 = 26,34. Tính klg mỗi kl trg hh ban đầu và klg mỗi muối trg dd C
 
R

rainbridge

câu 2

mình giải thế này nhé
H2SO4=0,6mol
HNO3=0,04mol
khí ko màu có N2O (M=44), N2 (M=28), SO2 (m=64)
hh khí E có M=52,68. mà NO=30 => khí còn lại là SO2
giải hệ ta tìm được NO=0,04mol, SO2=0,08mol
bảo toàn e => Cu=0,05mol, Al=0,06mol
HNO3=0,04=NO => muối chỉ gồm muối sunfat
bạn thế số mol vào tính nhé :)
 
Top Bottom