Hỗn hợp kim loại tác dung với hh muối??????

G

gioheomaycodon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn cho mình hỏi câu sau:
''Cho 7,5 gam hỗn hợp bột gồm Al và Mg (trộn theo tỉ lệ mol 1:2) vào dung dịch X (chứa 16 gam CuSO4 và 80 gam Fe2(SO4)3) thu được m gam rắn Y. Giá trị của m là:
A.9,2 gam B.13,8 gam C.16,56 gam D.7,36 gam''
Xin các bạn giúp mình,mình cảm ơn!!!!!!!!!!!!
 
V

vctpro

''Cho 7,5 gam hỗn hợp bột gồm Al và Mg (trộn theo tỉ lệ mol 1:2) vào dung dịch X (chứa 16 gam CuSO4 và 80 gam Fe2(SO4)3) thu được m gam rắn Y. Giá trị của m là:
A.9,2 gam B.13,8 gam C.16,56 gam D.7,36 gam''
nAl=0,1,nMg=0,2
nCu(2+)=0,1,nFe(3+)=0,4
tốt nhất là dùng bảo toàn e
Fe(3+)+1e--->Fe(2+) ......... Mg--->Mg(2+)+2e
=>còn 0,4 Fe(2+) và Mg hết
Cu(2+)+2e--->Cu ........... Al--->Al(3+)+3e
=> 0,1 Cu và 0,1-0,2/3
Fe(2+)+2e--->Fe .......... Al--->Al(3+)+3e
=>0,05 Fe
=>m= 9,2g
=>A
 
Last edited by a moderator:
K

kina31193

mình được đáp án A bạn ạ:(
bạn coi ai đúng, nếu mình đúng mình sẽ giải
 
K

kina31193

bạn vctpro xem lại nhé:)
số mol fe(3+)=0,4.........................bạn nhầm rùi kìa:p
 
Top Bottom