Hóa 9 Hỗn hợp kim loại tác dụng với axit HCl

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hỗn hợp gồm Fe và Zn trong 500 ml dung dịch HCl 0,4M thu được dung dịch A và 1,972 lít khí
hiđro ( đktc) . Cô cạn dung dịch A thu được 10,52 g muối khan .
a) Tính thành phần % theo khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp
b) Tính nồng độ mol/l của chất tan trong dung dịch sau phản ứng
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Hoà tan hỗn hợp gồm Fe và Zn trong 500 ml dung dịch HCl 0,4M thu được dung dịch A và 1,972 lít khí
hiđro ( đktc) . Cô cạn dung dịch A thu được 10,52 g muối khan .
a) Tính thành phần % theo khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp
b) Tính nồng độ mol/l của chất tan trong dung dịch sau phản ứng
Bạn xem lại đề nha giải hệ khi gọi ẩn ra âm á
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
Hoà tan hỗn hợp gồm Fe và Zn trong 500 ml dung dịch HCl 0,4M thu được dung dịch A và 1,972 lít khí
hiđro ( đktc) . Cô cạn dung dịch A thu được 10,52 g muối khan .
a) Tính thành phần % theo khối lượng mỗi kim loại trong hỗn hợp
b) Tính nồng độ mol/l của chất tan trong dung dịch sau phản ứng
sửa đề lại 1,792 lit H2 nhé
nH2 = 0,08 mol
nHCl pư = nCl- tạo muối = 0,16 mol
m muối = mKL + mCl- tạo muối
=> m KL = 4.84 gam
đặt a, b lần lượt là nFe và nZn
có 56a + 65b = 4.84
nH2 = a + b = 0.08
=> a= b = 0.04
=>% mỗi kim loại
trong dd sau có :
FeCl2 = 0.04 mol => CM
ZnCl2 = 0.04 mol => CM
HCl dư = 0.04 mol => CM
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi
Top Bottom