Hóa 8 Hỗn hợp kim loại tác dụng H2SO4

minhquangab

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2014
164
31
26
Du học sinh
Vũ trụ

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
28
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
2Al + 3H2SO4 ----> Al2(SO4)3 + 3H2
Zn + H2SO4 -----> ZnSO4 + H2
Ta có: nH2 = 0,4 mol
27.nAl + 65.nZn = 7,8
1,5.nAl + nZn = 0,4
=> nAl ; nZn
Ta có: nH2SO4 pứ = nH2 = 0,4 mol => mdd H2SO4 = 98.0,4.100/9,8 = 400gam
mdd sau pứ = mKL + mdd H2SO4 - mH2 = 407 gam
C% Al2(SO4) = mAl2SO3.100/mdd
C% ZnSO4 = mZnSO4.100/mdd
 
Top Bottom