Hóa 10 Hỗn hợp kim loại tác dụng axit

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia m gam hỗn hợp A gồm Cu và Al thành 2 phần bằng nhau.
Phần 1 tác dụng với dd HCl loãng vừa đủ thu được 3,36 lít khí H2
Phần 2 tác dụng với H2SO4 đặc nóng dư thu được 4,48 lít khí SO2
Tính %khối lượng KL trong hỗn hợp đầu
Cho lượng Kl Al có trong hỗn hợp A ban đầu trên tác dụng với H2SO4 đặc nóng dư thu được 0,075 mol 1 sản phẩm Y. Tìm công thức của Y
Giúp mình gấp với @giangha13062013
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Chia m gam hỗn hợp A gồm Cu và Al thành 2 phần bằng nhau.
Phần 1 tác dụng với dd HCl loãng vừa đủ thu được 3,36 lít khí H2
Phần 2 tác dụng với H2SO4 đặc nóng dư thu được 4,48 lít khí SO2
Tính %khối lượng KL trong hỗn hợp đầu
Cho lượng Kl Al có trong hỗn hợp A ban đầu trên tác dụng với H2SO4 đặc nóng dư thu được 0,075 mol 1 sản phẩm Y. Tìm công thức của Y
Giúp mình gấp với @giangha13062013
- Ta có: $n_{Al}=\frac{2}{3}n_{H_2}=0,1(mol)$
Suy ra $n_{Cu}=0,05(mol)$
Vậy hỗn hợp đầu có 0,2 mol Al và 0,1 mol Cu
Từ đó tính %
- Ta có: $n_{e}=0,6(mol)$
Suy ra $a_{e}=8(mol)$ ($a_e$ là số e)
Vậy Y là $H_2S$
 
Top Bottom