Hóa 10 Hỗn hợp kim loại + HNO3

nd01062003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười hai 2018
21
10
21
21
Quảng Bình
đào duy từ

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Cho 1,35 gam hỗn hợp gồm Cu, Mg, Al tác dụng với dung dịch HNO3 dư, thu được 1,12 lít (đktc) hỗn hợp khí NO và NO2 có tỉ khối so với hiđro bằng 20.
Tổng khối lượng muối nitrat sinh ra là ?

Tỉ khối d/H2 = 20 => M = 20.2 = 40
Áp dụng ct đường chéo: nNO/nNO2 = 3/5
nNO + nNO2 = 0,05
=> nNO = 0,01875; nNO2 = 0,03125 (mol)
nNO3- tạo muối = 3nNO + nNO2 = 0,0875
=> m muối = m kl + m NO3- = 1,35 + 0,0875.62 = ...
Lưu ý : Đây là bài toán áp dụng công thức tính nhanh chỉ được áp dụng khi cho KIM LOẠI hòa tan trong HNO3, H2SO4 đặc ....
--------------------------------------------------------------------------------

Chào bạn mới! Chào mừng bạn đến với diễn đàn! Chúc bạn học tốt! Thân ái!!! :)
Chú ý đọc rõ nội quy bạn nhé! Đặt tiêu đề đúng mẫu
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Tỉ khối d/H2 = 20 => M = 20.2 = 40
Áp dụng ct đường chéo: nNO/nNO2 = 3/5
nNO + nNO2 = 0,05
=> nNO = 0,01875; nNO2 = 0,03125 (mol)
nNO3- tạo muối = 3nNO + nNO2 = 0,0875
=> m muối = m kl + m NO3- = 1,35 + 0,0875.62 = ...
Lưu ý : Đây là bài toán áp dụng công thức tính nhanh chỉ được áp dụng khi cho KIM LOẠI hòa tan trong HNO3, H2SO4 đặc ....
--------------------------------------------------------------------------------

Chào bạn mới! Chào mừng bạn đến với diễn đàn! Chúc bạn học tốt! Thân ái!!! :)
Chú ý đọc rõ nội quy bạn nhé! Đặt tiêu đề đúng mẫu
https://diendan.hocmai.vn/threads/chat-khu-voi-h-va-no3.728852/
Tham khảo về công thức tính nhanh nhé bạn @nd01062003@gmail.com :p Chúc bạn học tốt !
 
  • Like
Reactions: NHOR

Nguyễn Thành Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
234
134
51
Vĩnh Long
THCS Tân Thành

Attachments

  • Capture.PNG
    Capture.PNG
    10.4 KB · Đọc: 61
Top Bottom