hỗn hợp kim loại Al và Sn

S

s.mario_2011

H

hocmai.toanhoc

cho m gam hỗn hợp gồm Al và Sn tác dụng với dd HCl dư thu được 32,35 gam muối. Cho m gam hỗn hợp trên tác dụng hết với khí Cl2 dư thì thu được 39,45 gam muối. Tính khối lượng Sn trong hỗn hợp

Chào em!
Hocmai giúp em nhé!
Ta có PT:
[TEX]2Al+6HCl--> 2AlCl_3+3H_2[/TEX]
[TEX]Sn+2HCl--> SnCl_2+H_2[/TEX]
[TEX]2Al+3Cl_2--> 2AlCl_3[/TEX]
[TEX]Sn+2Cl_2--> SnCl_4[/TEX]
Từ đó ta có hệ:
Sn=119. [TEX]133,5x+190y=32,35; 133,5x+261y=39,45\Rightarrow x=y=0,1[/TEX]
Đến đây là xong rồi chứ!
 
Top Bottom