Hóa 8 Hỗn hợp khí

Dương Đỉnh Phong

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng hai 2020
5
1
6
19
Lào Cai
THCS TT Phong Hải

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
biết X là hỗn hợp khí gồm khí gồm khí nito , khí oxi. tính tỉ khối của X so với H2 trong các trường hợp sau
1, hai khí có cùng thể tích và ở cùng điều kiện
2, hai khí có cùng khối lượng
help me!!!!

TH 1: cùng số mol
X gồm mol N2 = mol O2 = 1 => mol X = 2
mX = 28*1 + 32*1 = 60
=> MX = 60/2 = 30 => dX/H2 = 30/2 = 15

TH 2: cùng khối lượng
X gồm: mN2 = mO2 = 1 => mX = 2
mol N2 = a = 1/28 và mol O2 = 1/32 => mol X = a + b = 0,0669
=> MX = 2/0,0669 = 29,867 => dX/H2 = 14,933
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
biết X là hỗn hợp khí gồm khí gồm khí nito , khí oxi. tính tỉ khối của X so với H2 trong các trường hợp sau
1, hai khí có cùng thể tích và ở cùng điều kiện
2, hai khí có cùng khối lượng
help me!!!!
1. Ở cùng điều kiện, tỉ lệ về thể tích chính là tỉ lệ số mol
Gọi số mol là x
[tex]\bar{M}_{X}[/tex] = (28+32)x/2x = 30
-> dX/H2 = 15
2. Gọi mN2 = mO2 = m
-> [tex]\bar{M}_{X}[/tex] = 2m/(m/28 + m/32) = 448/15
-> dX/H2 = 224/15
 
Top Bottom