Hóa 9 Hỗn hợp khí

Văn Q

Học sinh
Thành viên
23 Tháng bảy 2019
55
10
36
20
Hà Tĩnh
Trường thcs thị trán Tây sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Trong một bình kín có chứa hỗn hợp A gồm các khí CO, CO2, O2. Bật tia lửa điện để phản ứng cháy xả ra, sau khi phản ứng kết thúc, thu được hỗn hợp khí B có tỉ khối so với H2 là 91/6 và số mol B giảm 4% so với A. Tính thành phần % thể tích các khí có trong hỗn hợp A.
Nhờ mn
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
  1. Trong một bình kín có chứa hỗn hợp A gồm các khí CO, CO2, O2. Bật tia lửa điện để phản ứng cháy xả ra, sau khi phản ứng kết thúc, thu được hỗn hợp khí B có tỉ khối so với H2 là 91/6 và số mol B giảm 4% so với A. Tính thành phần % thể tích các khí có trong hỗn hợp A.
Nhờ mn
do MB=91/3 ---> CO dư --->O2 hết
CO+1/2O2--->CO2
--->nhh giảm = nO2 --->%VO2=4%
G.s nA=1
gọi nCO=x;nCO2=y---->x+y=0,96
--->(x+0,08).28+44.y=91/3/0,96
-->x=0,805 ; y=0,155
--->%V
 
Top Bottom