Hóa Hỗn hợp khí

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
1. Hỗn hợp khí X gồm 5 lít khí H2 và 10 lít khí O2.Cần cho thêm vào hỗn hợp X bao nhiêu để lít khí H2 tạo thành hỗn hợp khí Y để d(khí Y/He) =3
gọi a là VH2 cần thêm vào hỗn hợp khí Y để d(Y)/He=3
[tex]\Rightarrow \overline{M_{Y}}=12[/tex]
áp dụng quy tắc đường chéo ==>nO2/nH2=1/2
==>V(O2)/V(H2) =1/2
mà VO2 = 10 lít ==>V(H2) =20 lít ==> cần thêm 20-5 =15 lít H2.
vậy...
 
Top Bottom