Hóa 8 Hỗn hợp khí X gồm CH4 và CO2 có khối lượng = 6,8g và chiếm V = 5,6L ở đktc

Nguyễn Trọng Tuấn

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
32
12
6
20
Nghệ An
THCS Quỳnh Thiện

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Hỗn hợp khí X gồm CH4 và CO2 có khối lượng = 6,8g và chiếm V = 5,6L ở đktc.Tính V và khối lượng mỗi khí trong X.
gợi ý:
gọi a; b lần lượt là số mol của CH4 và CO2
+ phương trình khối lượng của hỗn hợp X = 6,8 (*)
+ tính n khí X => lập phương trình tính số mol hỗn hợp X = 0,25(**)
từ (*),(**) => a;b
==> khối lượng và thể tích mỗi khí trong X
 
Top Bottom