hỗn hợp hoá học

H

hocmai.toanhoc

Có hỗn hợp 75% Fe2O3, 25% CuO. Người ta dùng H2 dư để khử 16g hỗn hợp đó.
a. Tính khối lượng Fe và Cu thu được sau phản ứng.
b. Tính số mol H2 đã tham gia phản ứng.

Chào em!
Hocmai.toanhoc giúp em bài này nhé!
theo đề bài cho 16g hỗn hợp (Fe2O3, CuO) mà có 75%Fe2O3 và 25% CuO nên ta có:
[TEX]m_{Fe_2O_3} = 0,75.16 = 12 (g), m_{CuO} = 0,25.16 = 4 (g)[/TEX]
PTPƯ: [TEX]H_2 + CuO --> H_2O + Cu[/TEX]
-------------------0,05 mol
[TEX]3H_2 + Fe_2O_3 --> 3H_2O + 2Fe[/TEX]
----------------0,075mol
Có số mol rồi, em tính ra tiếp nhé!
 
Top Bottom