Hóa 12 hỗn hợp hidrocacbon

Võ Như Trí

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng sáu 2018
3
4
6
23
Đà Nẵng
trường thpt phan châu trinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm các chất mạch hở C2H6,CH4,C2H2, C2H4,C3H4, C4H8 và H2. Lấy m gam X đem đốt cháy hoàn toàn thì cần dùng vừa đủ a mol khí O2 thu được tổng khối lượng của CO2 và H2O là 61,2 gam. Mặt khác, cho 13,44 lít hỗn hợp X ở đktc tác dụng với Br2 dư thấy số mol Br2 phản ứng là 0,612 mol.Giá trị của m ?

giúp mình bài này với , giải theo pp " bỏ chất " được kh ạ
 
Last edited by a moderator:

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hỗn hợp X gồm các chất mạch hở C2H6,CH4,C2H2, C2H4,C3H4, C4H8 và H2. Lấy m gam X đem đốt cháy hoàn toàn thì cần dùng vừa đủ a mol khí O2 thu được tổng khối lượng của CO2 và H2O là 61,2 gam. Mặt khác, cho 13,44 lít hỗn hợp X ở đktc tác dụng với Br2 dư thấy số mol Br2 phản ứng là 0,612 mol.Giá trị của m ?

giúp mình bài này với , giải theo pp " bỏ chất " được kh ạ
Mình nghĩ là không dùng phương pháp bỏ chất, mà dùng phương pháp quy đổi sẽ hợp lí hơn
Cách giải:
Gộp X thành CnH(2n+2-2k)
Ta có:
CnH(2n+2-2k) + kBr2 -----> .....................
0,6----------------->0,6k
Có: 0,6k=0,612 => k=1,02
Xét m gam X giả sử chứa x mol
=> nCO2=n.x
nH2O=(n+1-k)x=(n-0,02)x
====> 44nx+18(n-0,02)x=(62n-0,36)x=61,2
Ta cần tính m=(14n-0,04)x?????????? không đủ dữ kiện!!!
 
Top Bottom