Hóa 11 Hỗn hợp hidrocacbon và H2

danghuyen681@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười hai 2018
7
5
6

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
23
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
MY = 8 ; MZ = 0,5.32 = 16
Bảo toàn khối lượng -> 8.nY = 16.nZ -> nY : nZ = 2 : 1
Lấy nY = 2 -> nZ = 1
nH2 phản ứng = nY - nZ = 1 (mol)
CnH2n+2-2k + kH2 -> CnH2n+2
----------------------1----------1/k------
(n > 1, k ≥ 1)
Trong Z có 1/k CnH2n+2 và 1-1/k H2 dư :
upload_2019-3-4_0-18-57.png
-> 14/(14n-14) = (1/k)/(1-/k)
-> n = k = 2 là thỏa mãn, B là C2H2
 
Top Bottom