hốn hợp hai hợp chất hữu cơ đơn chức tác dụng với dung dịch kiềm

G

ghim_xinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp A gồm 2 chất hữu cơ no , đơn chức, mạch hở ( chứa C, H, O với tỉ lệ mol 1:1) phản ứng vừa đủ với 50 ml dung dịch NaOH 1M, thu được một ancol X và 4,1 gam một muối. Oxi hoá X thành anđehit (h= 100%), rồi lấy sản phẩm thu được thực hiện phản ứng tráng gương hoàn toàn thì thu được 43,2 gam Ag
a/Công thức của ancol X là:
A.ancol metylic
B. ancol etylic
C.ancol butylic
D.ancol propiolic
b/ Công thức của một chất trong hỗn hợp A là:
A.metyl fomat
B.axit axetat
C.metyl axatat
D.etyl fomat
ĐỀ NGHỊ GIẢI CHI TIẾT HỘ MÌNH;);)
 
P

pepun.dk

Cho hỗn hợp A gồm 2 chất hữu cơ no , đơn chức, mạch hở ( chứa C, H, O với tỉ lệ mol 1:1) phản ứng vừa đủ với 50 ml dung dịch NaOH 1M, thu được một ancol X và 4,1 gam một muối. Oxi hoá X thành anđehit (h= 100%), rồi lấy sản phẩm thu được thực hiện phản ứng tráng gương hoàn toàn thì thu được 43,2 gam Ag
a/Công thức của ancol X là:
A.ancol metylic
B. ancol etylic
C.ancol butylic
D.ancol propiolic
b/ Công thức của một chất trong hỗn hợp A là:
A.metyl fomat
B.axit axetat
C.metyl axatat
D.etyl fomat
ĐỀ NGHỊ GIẢI CHI TIẾT HỘ MÌNH;);)

--no , đơn chức, mạch hở
-
tỉ lệ mol 1:1
-
phản ứng vừa đủ với 50 ml dung dịch NaOH 1M

\Rightarrow[TEX]n_{ancol}\leq0,1(mol)[/TEX]....(bao gồm 1 ancol ban đầu và 1 ancol tạo từ este :D) (1)

-thu được 43,2 gam Ag

\Rightarrow[TEX]n_{ancol)\geq\frac{1}{4}n_{Ag}=0,1(mol)[/TEX](2)

Từ (1)(2)\Rightarrow'Dấu = xảy ra tại [TEX]\left\{ancol:CH_3OH\\n_{ancol}=n_{este}=0,05[/TEX]

\RightarrowA.ancol metylic và A.metyl fomat

 
Top Bottom