Hóa 9 hỗn hợp H2 và CnH2n

Asuna Yukki

Banned
Banned
Thành viên
3 Tháng mười 2018
379
154
36
21
Bắc Giang
truờng THCS Tân Dĩnh

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
hh X gồm H2và CnH2n đc lấy theo tỉ lệ mol 1:1.đun nóng X xt: ni, nhiệt độ sau 1 tg thu đc hh Y có tỉ khối so vs H2 là 17,6.tìm ctpt CnH2n

X: mol CnH2n = mol H2 = 1 => mol X = 2
CnH2n + H2 -> CnH2n+2
x--------------x-----------x
Y: CnH2n+2 x mol, CnH2n dư = H2 dư = 1 - x = mol Y = 2-x
mX = mY = 14n + 2
mY = 14n+2 = 2*17,6(1-x) => 35,2x = 14n - 33,2 > 0
Với x = 0 => n > 2
Với x = 1 => n < 4,8 => 2 < x < 4,8

Nếu n = 3 => C3H6 và x = 0,25
Nếu n = 4 => C4H8 và x = 0,65
 
Last edited:
Top Bottom