Hóa 10 Hỗn hợp H2, Cl2

ntht2003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười 2018
25
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho 11,2 lít hỗn hợp X (đktc) gồm H2 và Cl2 ( tỉ lệ mol tương ứng là 3:2)vào 1 bình thủy tinh lớn.Sau khi chiếu sáng thu được hỗn hợp Y,tách lấy toàn bộ lượng clorua cho vào dung dịch AgNO3 dư thu được 143,5 gam kết tủa.Tính số mol mỗi khí trong hỗn hợp Y?
2, Cho V lít hỗn hợp X gồm H2 và Cl2 vào một bình thủy tinh lớn.Sau khi chiếu sáng thu được hỗn hợp Y gồm HCL,Cl2 dư,H2 dư ( tỉ lệ mol tương ứng 8:1:16).Tính % thể tích khí trong hỗn hợp X
 

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
Câu 1:
Trong 0,5 mol hỗn hợp X có: 0,3 mol H2 và 0,2 mol Cl2
H2 + Cl2 ---> 2HCl
nHCl = nAgNO3 = 1 mol
=> nCl2 pứ = nH2 pứ = 0,5.nHCl = 0,5 mol ??? Bạn xem lại đề thử nhé
Câu 2: nCl2 dư= 1 mol => nHCl = 8 mol ; nH2 dư = 16 mol
Cl2 + H2 ---> 2HCl
nCl2 pứ = nH2 pứ = 0,5.nHCl = 4 mol
=> nCl2 ban đầu = 1 + 4 = 5 mol ; nH2 ban đầu = 16 + 4 = 20 mol
%V Cl2 = 5/(20 + 5) ; %V H2 = 100 - %V Cl2
 
Top Bottom