Hóa 9 hỗn hợp FeO, Fe3O4 và CuO

Yang yang 2k3

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng mười 2017
26
45
16
Nghệ An
Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 38,4 (g) hỗn hợp X gồm FeO,Fe3O4,CuO có tỉ lệ mol tương ứng 2:1:1 tác dụng vừa đủ V (ml) dung dịch H2SO4 1M thu được dung dịch Y
a) Tính V
b) Cho Y tác dụng với dung dịch BaCl2 dư th được bao nhiêu g kết tủa
Câu b) làm theo 2 cách ( một cách tính theo pt.Một cách bảo toàn nguyên tố)
Mình tính ra số lẻ quá

@Hồng Nhật @NHOR @Vy Mity giúp em với
 
Last edited by a moderator:

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho 38,4 (g) hỗn hợp X gồm FeO,Fe3O4,CuO có tỉ lệ mol tương ứng 2:1:1 tác dụng vừa đủ V (ml) dung dịch H2SO4 1M thu được dung dịch Y
a) Tính V
b) Cho Y tác dụng với dung dịch BaCl2 dư th được bao nhiêu g kết tủa
Câu b) làm theo 2 cách ( một cách tính theo pt.Một cách bảo toàn nguyên tố)
Mình tính ra số lẻ quá


@Hồng Nhật @NHOR @Vy Mity giúp em với
tính ra số lẻ là đúng rồi em nhé!!!
đặt nFe3O4=nCuO=x => nFeO=2x
Ta có: 2x.72+x.232+x.80=38,4 => x=8/95 mol

các yêu cầu đề bài thì em thế số mol vào tính thôi nhé
 
Top Bottom