Hóa 9 Hỗn hợp Fe và oxit Fe

Cao Khôi Trần 2k6

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng mười hai 2018
310
1,023
121
Quảng Ngãi
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chia 156,8 hỗn hợp X gồm FeO, FeO4, Fe2O3 thành 2 phần bằng nhau.
Cho phần 1 tác dụng hết với dung dịch HCl dư được 155,4 g muối khan
Cho phần 2 tác dụng vừa đủ với dung dịch Y là hôn hợp gồm HCl và H2SO4 loãng thu được 167,9 g muối
a) Viết các PTHH
b) Tính số mol của HCl trong dd Y
Giúp em vs @Nguyễn Đăng Bình , @Ếch đáng iuuu , @Nguyễn Linh_2006 mong mn giải theo cách lớp 9
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Chia 156,8 hỗn hợp X gồm FeO, FeO4, Fe2O3 thành 2 phần bằng nhau.
Cho phần 1 tác dụng hết với dung dịch HCl dư được 155,4 g muối khan
Cho phần 2 tác dụng vừa đủ với dung dịch Y là hôn hợp gồm HCl và H2SO4 loãng thu được 167,9 g muối
a) Viết các PTHH
b) Tính số mol của HCl trong dd Y
Giúp em vs @Nguyễn Đăng Bình , @Ếch đáng iuuu , @Nguyễn Linh_2006 mong mn giải theo cách lớp 9
Tăng giảm kl : nO(trong X)=(155,4-78,4)/(71-16)=1,4 mol ->mFe =56 g
Gọi số mol HCl và H2SO4 lần lượt là a và b mol
-> 35,5a +96b =167,9 -56 =111,9
Tăng giảm kl : 78,4 +0,5a(71-16) +(96-16)b=167,9
Giải hệ được a=1,8 mol ;b=0,5 mol
 
Top Bottom