Hỗn hợp Fe và Cu

V

vuongthimynhan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nếu cxi hoá hõn hợp có sẵn là bột sắt và bột đồng ở nhiệt độ cao, cần phải dùng 6,72l oxi (đktc). Nếu cho hỗn hợp các kim loại này tác dụng với dung dịch HCl dư cũng thu được 6,72l khí H2.
a. Viết pthh.
b. Tính thành phần phần trăm của mỗi kim loại trong hỗn hợp.
 
L

li94

Nếu cxi hoá hõn hợp có sẵn là bột sắt và bột đồng ở nhiệt độ cao, cần phải dùng 6,72l oxi (đktc). Nếu cho hỗn hợp các kim loại này tác dụng với dung dịch HCl dư cũng thu được 6,72l khí H2.
a. Viết pthh.
b. Tính thành phần phần trăm của mỗi kim loại trong hỗn hợp.


nFe = a ; nCu = b

3a + 2b = 4.0,3

2a = 0,3.2

nFe = 0,3 ; nCu = 0,15

%Fe = 63,6

% Cu = 36,4
 
N

ngocthao1995

Nếu cxi hoá hõn hợp có sẵn là bột sắt và bột đồng ở nhiệt độ cao, cần phải dùng 6,72l oxi (đktc). Nếu cho hỗn hợp các kim loại này tác dụng với dung dịch HCl dư cũng thu được 6,72l khí H2.
a. Viết pthh.
b. Tính thành phần phần trăm của mỗi kim loại trong hỗn hợp.

[TEX]4Fe+3O_2-->2Fe_2O_3[/TEX]

[TEX]x........\frac{3}{4}x.......mol[/TEX]

[tex]2Cu+O_2 -->2CuO[/tex]

[TEX]y....0,5y........mol[/TEX]

[TEX]nO_2=0,3[/TEX]

-->[TEX] \frac{3}{4}x+0,5y=0,3[/TEX]


[TEX]Fe+2HCl-->FeCl_2+H_2[/TEX]

[TEX]0,3...........................0,3...mol[/TEX]

--> [TEX]y=0,15 mol[/TEX]

%.....
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom