Hóa [Lớp 11] Hỗn hợp etanol và glixerol

thaonguyen25

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng ba 2013
2,641
52
259
23
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm etanol và glixerol. Cho a gam A phản ứng với Na dư thu được 7,84 lít khí (đktc). Mặt khác,a gam A hòa tan vừa hết 7,35g đồng II hidroxit.
a) Tính %m mỗi ancol
b) Đốt cháy a gam A rồi dẫn toàn bộ sản phẩm cháy vào 200 ml dd [TEX]Ba(OH)_2 [/TEX]2,2M thu được bao nhiêu gam kết tủa?
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
a, nC2H4(OH)2=2 nCu(OH)2=0,15mol
nH2=1/2n C2H5OH+ n C2H4(OH)2=>nC2H5OH=0,2mol
=>%
b, nCO2=2nC2H5OH+2nC2H3(OH)2=0,7mol
quay vè bài sục CO2 vòa dd kiềm bạn tự làm tiếp nha
 
Top Bottom