Hóa 12 Hỗn hợp este

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
T là là este hai chức tại bởi 1 ancol và 2 axit => Z là 2 ancol hai chức, X,Y đơn chức
[imath]n_{H_2}=0,26[/imath]
[imath]n_{NaOH}=0,4[/imath]
[imath]m_{tăng}=m_Z-m_{H_2}[/imath]=>[imath]m_Z=m_{tăng}+m_{H_2}=19,24+0,26.2=19,76[/imath]
Z hai chức=>[imath]n_Z=n_{H_2}=0,26[/imath]=>[imath]M_Z=\frac{19,76}{0,26}=76(C_3H_6(OH)_2)[/imath]
Gọi CT chung muối là RCOONa
BT Na:[imath]n_{Na_2CO_3}=0,2[/imath]
BT O:[imath]n_{CO_2}=0,6[/imath]
BTKL=>[imath]m_F=32,4[/imath]
BT Na=>[imath]n_F=0,4[/imath]=>[imath]M_F=81[/imath]=>R=14=>Có một chất là HCOONa=>HCOOH
BTKL:68.0,2+(R'+67).0,2=32,4=>R'=27([imath]C_2H_3[/imath])=>[imath]CH_2=CH-COONa[/imath]=>[imath]CH_2=CH-COOH[/imath]
=>T là [imath](HCOO)(C_2H_3COO)C_3H_6[/imath]
Quy E =>HCOOH (0,2), [imath]CH_2=CH-COOH[/imath](0,2), [imath]C_3H_6(OH)_2[/imath](0,26), [imath]H_2O[/imath](-x)
BTKL: 46.0,2+72.0,2+76.0,26-x.18=38,86=>x=0,25
=>[imath]n_T=0,125[/imath]=>%T=50,82%=>Câu D
 
  • Like
Reactions: The Ris
Top Bottom