hỗn hợp chất rắn

H

huong_huong_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 10,55g hỗn hợp gồm Zn và ZnO vào dung dịch HCl 10̀% đủ .Thu được 2,24lít khí ở đktc
a, Tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
b, C% trên tác dụng Cl2 tính khối lượng muối tạo thành?? Cho hiệu suất phản ứng bằng 85%
 
T

thupham22011998

a,Ta có: n $H_2$=0,1 mol

theo pthh,ta có: n Zn=n $H_2$=0,1 mol

Vì H=85%--> n Zn=0,085 mol

-->m Zn=0,085 . 65=5,525 g

-->m $ZnO$=10,55-5,525=5,025 g

b,Còn câu b mình chưa hiểu đề bài lắm,,,,,
 
Top Bottom