Hóa 9 Hỗn hợp chất rắn A gồm FeCO3, FeS2 và tạp chất trơ. Hỗn hợp khí B gồm 20% oxi...

Vũ Thu Hương

Học sinh
Thành viên
24 Tháng ba 2017
6
7
31
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp chất rắn A gồm FeCO3, FeS2 và tạp chất trơ. Hỗn hợp khí B gồm 20% oxi và 80% Ni tơ về thể tích. Cho hỗn hợp A vào bình kín dung tích 10 lit(không đổi) chứa lượng hỗn hợp B vừa đủ. Nung nóng bình cho các phản ứng xảy ra hoàn toàn, các phản ứng cùng tạo ra 1 loại oxit sắt, oxit này phản ứng với dung dịch HNO3 dư không tạo ra khí. Sau phản ứng, đưa nhiệt độ bình về 136,5 độ C, trong bình còn lại chất rắn X và hỗn hợp khí Y. Tỷ khối của Y so với H2 bằng 17 và áp suất trong bình là P atm. Cho dòng khí CO dư đi qua X đun nóng, biết rằng chỉ xảy ra phản ứng khử sắt thành sắt kim loại và đạt hiệu suất 80%. Sau phản ứng thu được 27,96 gam chất rắn Z, trong đó sắt kim loại chứa 48,07% khối lượng.
(a) Tính giá trj của P( coi thể tích chất rắn X là rất nhỏ) và thành phần phần trăm khối lượng tạp chất trong A
(b) cho Y phản ứng với Oxi(dư) có V2O5 làm chất xúc tác trong 450 độ C, hấp thụ sản phẩm vào 592,8 gam nước, được dung dịch C (D=1,02 gam/mol). Tính nồng độ mol của dung dịch C. Giả thiết hiệu suất của quá trình là 100%
 
Last edited:

Hấu Hấu

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng sáu 2018
4
11
6
25
Hà Nội
THPT Liên Hà
mình có làm full 4 bài đầu r nè. Bài 4 đoạn thể tích khí hơi rối, không biết phải tính sao nên làm bừa, k chắc lắm c cứ gọi là tham khảo nha. Bài 5 thì đang mắc đoạn V Co2 =2a => 2H+ => khi phản ứng với Na thì 2 H+ này cho 1a H2. H2=3/2 a => ancol cho 1/2 H2 vậy là ancol đơn chức. nhưng để ra được ddiaxxit thì ancol phải là 2 chức. nên mắc mãi không ra @@

bai4.jpg
 

Hấu Hấu

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng sáu 2018
4
11
6
25
Hà Nội
THPT Liên Hà
à nghĩ ra câu 5 r!!!! Y có dạng C=C....C-Oh đó. bản thân nó có 1 lk C=C rồi. + với tách nước nữa là sẽ ra 2 lk C=C. từ đó khi tác dụng KMnO4 sẽ ra điaxit đó!! để làm tiếp xem. ancol đó là C5H9OH đó
 
Top Bottom