Hóa 10 Hỗn hợp chất oxh tác dụng với hỗn hợp chất khử

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
20
Thanh Hóa
THPT NL
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

96090234_263160068151073_8739736333955629056_o.jpg
Giúp mình bài 2 và bài 3 với. Mình cảm ơn
 
Last edited:

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
346
19
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
Giúp mình bài 2 và bài 3 với nhé :D
2/
nNO2=0,063
nSO2=0,021
-->ne nhường=0,105
-->nFe=0,105-2nH2=0,015
Gọi nM=a; hóa trị n
-->na+0,015.2=0,045.2
-->na=0,06 -->a=0,06/n
Lại có mMuối=0,015.127+a(M+35,5n)=4,575
-->Ma=0,54
<=> 0,06.M/n=0,54
-->M=27;n=3 là phù hợp -->Al
3/
nAgNO3=a=nCu(NO3)2
nFe dư=nH2=0,035
-->nFe,pư>=0,015
BTĐT-->3a=0,015.2+0,03.3
-->a=0,04
-->CM=0,4 M
 
  • Like
Reactions: minh231999
Top Bottom