Hóa 10 Hỗn hợp chất khử tác dụng với chất oxh

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
21
Thanh Hóa
THPT NL
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

95917073_263746904759056_4229581336655953920_o.jpg
giúp mình làm bài 4 và bài 6 với. Thanks
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
95917073_263746904759056_4229581336655953920_o.jpg
giúp mình làm bài 4 và bài 6 với. Thanks

Câu 4
Gọi a, b là mol AgNO3 và Cu(NO3)2
Mol mỗi kim loại là x => 27x + 56x = 8,3 => x = 0,1
Rắn A + HCl cho 0,05 mol H2 => có Fe dư => mol Fe dư = mol H2 = 0,05
=> mol Fe phản ứng = 0,05
Rắn B là Ag a mol, Cu b mol => 108a + 64b = 28
Bảo toàn mol e: a + 2b = 3*0,1 + 2*0,05 = 0,4
=> a = 0,1 và b = 0,3
=> CM AgNO3 = 1M và CM Cu(NO3)2 = 3M

Câu 6: tương tự câu 4
 

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
21
Thanh Hóa
THPT NL
Câu 4
Gọi a, b là mol AgNO3 và Cu(NO3)2
Mol mỗi kim loại là x => 27x + 56x = 8,3 => x = 0,1
Rắn A + HCl cho 0,05 mol H2 => có Fe dư => mol Fe dư = mol H2 = 0,05
=> mol Fe phản ứng = 0,05
Rắn B là Ag a mol, Cu b mol => 108a + 64b = 28
Bảo toàn mol e: a + 2b = 3*0,1 + 2*0,05 = 0,4
=> a = 0,1 và b = 0,3
=> CM AgNO3 = 1M và CM Cu(NO3)2 = 3M

Câu 6: tương tự câu 4
câu 6 là Zn dư do nó có tính kim loại yếu hơn Mg phải không ạ
 
Top Bottom