Hóa 10 Hỗn hợp chất khử tác dụng với chất oxh

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
21
Thanh Hóa
THPT NL
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

94776457_258359995297747_1566192612266737664_o.jpg

giúp mình làm bài 5 và bài 16 đi, mình cảm ơn
 

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
5. Từ khối lượng và số mol hh khí ta tính được mol NO2 và NO
FeS2-> Fe(+3)+2S(+6)+15
a............a.........2a.........15a
MS-> M(+2)+S(+6)+8e
a.......a............a.......8a
N(+5)+1e-> N(+4)
N(+5)+3e-> N(+2)
Bảo toàn e : 3nNO+nNO2= 15a+8a=> a
Khối lượng kl M là mM=mX-mFe-mS
Số mol m là a đã tìm được ở trên
Áo dụng M=m/n tìm được m là Zn
16.
Gọi x,y lần lượt là mol Cu và Ni
64x+59y=9.4
Cu(0)-> Cu(+2)+2e
x........................2x
Ni(0)-> Ni(+2)+2e
y.......................2y
N(+5)+3e-> N(+2)
0.09....0.27
2N(+5)+10e-> N2(0)
0.003....0.03
Bảo toàn e 2x+2y=0.3
Giải tìm x,y=>%mCu
 
Top Bottom