hỗn hợp(cần gấp)

L

lv_cn_dbk

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hoàn toàn 12g một hỗn hợp A gồm CuO,Fe2O3,MgO phải dùng vừa dùng đủ 225 ml dung dịch HCl 2M.Mặt khác nếu đun nóng 12g hỗn hợp A và cho 1 luồng khí Co đi qua để phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 10g chất rắn và khí D
a) Tính % khối lượng các chất trong hỗn hợp A
b)dẫn toàn bộ khí D vào 500ml dung dịch Ba(OH)2 có nống độ mol là a thu đựơc 14,775g kết tủa.Tính a
mình làm được phần a rồi kết quả nCu0= 0,05; nFe2O3=0,025; n Mg0=0,1 mol
làm phần b giúp mình
 
T

toxuanhieu

Khí D là [TEX]CO_2.[/TEX]
[TEX]n_{CO_2}=n_{CO}=n_{O trong (CuO+Fe_2O_3)}=n_{CuO}+3n_{Fe_2O_3}=0,125 mol.[/TEX]
[TEX]n_{BaCO_3}=0,075 mol>n_{CO_2}[/TEX]=> pứ tạo 2 muối.
Bảo toàn ntố C ta có:[TEX]n_{Ba(HCO_3)_2}=\frac{1}{2}(n_{CO_2}-n_{BaCO_3})=0,025 mol[/TEX].
=> [TEX]n_{Ba(OH)_2}=n_{Ba(HCO_3)_2}+n_{BaCO_3}=0,1 mol.[/TEX]
=>a=0,2 M.
 
Top Bottom