Hóa 9 Hỗn hợp các oxit sắt + dd H2SO4 ( đặc ,nóng)

Lê Phạm Kỳ Duyên

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng ba 2018
488
495
91
20
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 49,6 gam hỗn hợp X gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4 bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được dung dịch Y và 8,96 lít khí SO2 (đktc) ( sản phẩm khử duy nhất )
a) tính phần trăm khối lượng oxi trong hh X
b) tính khối lượng muối trong dd Y

Bài này có thể giải theo pp bảo toàn nguyên tố không ạ ?
Mọi người giúp em bài này với ạ, e cảm ơn .
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Hòa tan hoàn toàn 49,6 gam hỗn hợp X gồm Fe, FeO, Fe2O3, Fe3O4 bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được dung dịch Y và 8,96 lít khí SO2 (đktc) ( sản phẩm khử duy nhất )
a) tính phần trăm khối lượng oxi trong hh X
b) tính khối lượng muối trong dd Y

Bài này có thể giải theo pp bảo toàn nguyên tố không ạ ?
Mọi người giúp em bài này với ạ, e cảm ơn .

X: a, b, c mol Fe và O => 56a + 16b = 49,6
Bảo toàn mol e => 3a - 2b = 2*0,4 = 0,8
=> 0,7 và b = 0,65
=> %mO = 16b*100/49,6 = 20,96
Muối Fe2(SO4)3 0,5a mol => m = 140
 
Top Bottom