Hóa 11 hỗn hợp bazo

Olivia nguyen

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng chín 2019
1
0
1
21
TP Hồ Chí Minh
thcs-thpt Nguyễn khuyến

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
dung dịch X chứa NaOH và KOH theo tỉ lệ mol 3:1.Cho 600ml dung dịch X tác dụng vừa đủ với 40ml dung dịch HCl 0,15M.Tính pH dung dịch X và nồng độ mol mỗi chất trong X?? mọi người cho mình gợi ý với ại
2 pt 2 ẩn
nNaOH = a
nKOH = b
a/b = 3
a + b = 0,04.0,15 = 0,006
-> a, b
 

duaconhoangdan

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng tám 2019
39
19
6
27
Tây Ninh
Chợ Qui Thiện
[KOH] = x -> [NaOH] = 3x
nKOH = 0.6x
nNaOH = 1.8x

nH+ = 0.15*40/1000 = 0.006

nOH- = nH+ -> 0.6x + 1.8x = 2.4x = 0.006 -> x = 0.0025
[KOH] = 0.0025
[NaOH] = 0.0075
pOH = -log10(0.006) = 3 - log10(6)
pH = 14 - pOH = 11 + log10(6)

ai xem lại giùm bản thân mình cũng thấy nó sai sai, số lẻ quá.
 
Last edited by a moderator:

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
dung dịch X chứa NaOH và KOH theo tỉ lệ mol 3:1.Cho 600ml dung dịch X tác dụng vừa đủ với 40ml dung dịch HCl 0,15M.Tính pH dung dịch X và nồng độ mol mỗi chất trong X?? mọi người cho mình gợi ý với ại
Gọi nNaOH=3x---->nKOH=x
nH+=nOH-
---->0,15.0,04=4x--->x=0,0015
Bấm máy hàm Log
--->PH
 
Top Bottom