hỗn hợp axit

H

hongloanbt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ chia 26,96g hỗn hợp X gồm 3 axie đơn chức thành 2 phần bằng nhau. phần 1 cho tác dụng với NaHCO3 dư thu được 4,48 lít khí CO2(dktc) .phần 2 cho td hết với etylenglicol chỉ thu được m g 3 este tạp chức.giá trị m:
A. 44,56
B. 35,76
C. 71,52
C. 22,28
2/hỗn hợp X gồm axit Y đơn chức và axit Z hai chức (Y,Z có cùng nguyên tử C). Chia X thành 2 phần bằng nhau.phần 1 tác dụng hết với Na, sinh ra 4,48 lít khí H2 (dktc). đốt cháy hoàn toàn phần 2, sinh ra 26,4g CO2. công thức thu gọn và phần trăm về khối lượng của Z trong hh X:
A. HOOC-CH2-COOH, 70,87%
B. HOOC-CH2-COOH, 54,88%
C. HOOC-COOH, 60%
D. HOOC-COOH, 42,86%
 
L

l94

1/ chia 26,96g hỗn hợp X gồm 3 axie đơn chức thành 2 phần bằng nhau. phần 1 cho tác dụng với NaHCO3 dư thu được 4,48 lít khí CO2(dktc) .phần 2 cho td hết với etylenglicol chỉ thu được m g 3 este tạp chức.giá trị m:
A. 44,56
B. 35,76
C. 71,52
C. 22,28

Số mol H+ trong axit= số mol CO2=0,2= Số mol etylen glycol
$ \to m=13,48+0,2.62-0,2.18=22,28$
2/hỗn hợp X gồm axit Y đơn chức và axit Z hai chức (Y,Z có cùng nguyên tử C). Chia X thành 2 phần bằng nhau.phần 1 tác dụng hết với Na, sinh ra 4,48 lít khí H2 (dktc). đốt cháy hoàn toàn phần 2, sinh ra 26,4g CO2. công thức thu gọn và phần trăm về khối lượng của Z trong hh X:
A. HOOC-CH2-COOH, 70,87%
B. HOOC-CH2-COOH, 54,88%
C. HOOC-COOH, 60%
D. HOOC-COOH, 42,86%
$x+2y=0,4$
$n(x+y)=0,6$
chọn n rồi giải hệ
 
Top Bottom