hon hop Anken

M

manm2792

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí X gồm 2 anken đồng đẳng kế tiếp. Đốt hoàn toàn 5 lít X cần 18 lít O2 (cùng đk). Hiđrat hóa hoàn toàn một thể tích X ở điều kiện thích hợp cho hỗn hợp Y chứa 2 rượu. % khối lượng mỗi rượu trong Y tương ứng là
  • 11,12% và 88,88%.
  • 91,48% và 8,52 %.
  • 84,26% và 10,74 %.
  • 88,88% và 11,12%.

bạn nào giỏi giúp tớ cái. Bài này có phải là ra C2H5OH và C3H7OH không. tại sao tinh mai mà không có đáp án. đáp án là 11,12%
 
N

nhockthongay_girlkute

Gọi CTTB của 2 anken la [TEX]C_nH_{2n}[/TEX]
PTPƯ:
[TEX]C_nH_{2n} + \frac{3n}{2}O_2 ---->nCO_2 +nH_2O[/TEX]

Đốt cháy 5lít hh cần 18lít [TEX]O_2[/TEX] nên ta có:
[TEX]\frac{1}{5}=\frac{3n}{36}[/TEX] \Leftrightarrow 15n=36 \Leftrightarrow n=2.4
Vậy hh chứa [TEX]C_2H_4[/TEX] và [TEX]C_3H_6[/TEX]
[TEX]C_2H_4 + 3O_2 ----> 2CO_2 + 2H_2O[/TEX]
_____a________3a_________________________(mol)
[TEX]C_3H_6 + 4.5O_2 ----> 3CO_2 + 3H_2O[/TEX]
_____b________4b_________________________(mol)
gọi số mol [TEX]C_2H_4[/TEX] và [TEX]C_3H_6[/TEX] lần lượt la a và b.

BẠN TỰ LÀM TIẾP NHÉ!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom