Hóa 11 Hỗn hợp Anken Ankin.

anhttlop75@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười 2019
69
11
11

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
2,44g C2H4 C3H4 tác dụng vừa đủ với m(g) H2 với xúc tác Niken thì thu được 2.66g hh sản phẩm. Cho hh trên tác dụng vùa đủ với m(g) Br2 20%. Tính khối lượng dung dịch Br2 đã phản ứng. Giúp em bài này ạ.

Mol H2 phản ứng = (2,66 - 2,44)/2 = 0,11
Mol Br2 = mol H2 = 0,11
=> m dd Br2 = 160*0,11/0,2 = 88
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Sao biết mol Br2 bằng mol H2 vậy ạ. với lại bài này ngta không cho mình biết tỉ lệ số mol phản ứng.

C2H4 + H2 -> C2H6
a------------a
C3H4 + 2 H2 -> C3H8
b-------------2b
C2H4 + Br2 -> C2H4Br2
a------------a
C3H4 + 2 Br2 -> C3H4Br4
b-------------2b
=> mol H2 = mol Br2 = a + 2b = 0,11
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Top Bottom