hon? hop. andehit_fomic

Q

qui_tien

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 7.8g hon hop 2 andehit ke' tiep nhau trong day~ dong` dang? cua? andehit fomic tac' dung. het' voi' AgNO 3/NH3 du thu dc 43.2g Ag. Thanh` phan` phan` tram khoi luong cua chung' la`:
A. 43.14% va 56.86%
B. 27% va 73%
C.40 va 60%
D. 45 va 55%
hocmai thong cam,co' gang lam ma` mai~ ko go~ dau' dc,hic...moi nguoi giup em bai nay` vs nhe'..thay em giai? ra dap an B ma` em van thay ko hop ly'...cam on moi nguoi nhiu nhiu na
:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*
 
C

chontengi

Cho 7.8g hon hop 2 andehit ke' tiep nhau trong day~ dong` dang? cua? andehit fomic tac' dung. het' voi' AgNO 3/NH3 du thu dc 43.2g Ag. Thanh` phan` phan` tram khoi luong cua chung' la`:
A. 43.14% va 56.86%
B. 27% va 73%
C.40 va 60%
D. 45 va 55%

TH ko có HCHO

[TEX]C_nH_{2n+1}CHO ---> 2Ag[/TEX]
[TEX]0,2...................................0,4[/TEX]

--> [TEX]14n = \frac{7,8}{0,2} - 30 = 9[/TEX]

n = 0,6 --> HCHO và CH3CHO ( loại)

--> có HCHO ; còn lại là CH3CHO

[TEX]\left{30a + 44b = 7,8\\4a + 2b = 0,4[/TEX]

[TEX]\left{a = \frac{1}{58} \\ b = \frac{24}{145}[/TEX]

-->[TEX] %HCHO = 6,63[/TEX]

[TEX]%CH3CHO = 93,7[/TEX] :|
 
Top Bottom