Hỗn hợp anđêhit

G

g_fuyu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một hh gồm 2 anđêhit không chứa quá 2 nhóm chức hoá hơi 13,8 gam hh thu được 0,25 mol khí cho 13,8 gam hh tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3 dư thu được 75,6 gam Ag


Xác định CTPT ,CTCT của 2 ađêhit đó

làm hộ mình bài này với

:):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)

























...............................................................................................................
 
K

kenhaui

Đưa đáp án lên luôn đi bạn. làm trắc nghiệm mà dựa vào đáp án cho nó nhanh
 
G

g_fuyu

Đáp àn là
CH3CHO và CH2(CHO)2








...................................................................
 
K

kenhaui

Ta có[TEX]n_0_2= n_andehit= 0,25 [/TEX]( ml)

lại có [TEX]n_Ag : n_Andehit = 2,8[/TEX]\Rightarrow hỗn hợp có 1 andehit đơn chức và 1 cái là hai chức

M =13,8: 0,25 =55,2\Rightarrow CH3CHO, cái còn lại bạn tự tìm
 
Top Bottom