Hỗn hợp andehit

I

it2_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[SIZE=2.5]Mọi người giúp mình bài này ngay nhé!!!!
4yoyo7.gif

Hỗn hợp X gồm 2 andehit A,B. Chất B hơn A 1 nguyên tử oxi. Chia 33,6 lít(đktc) hỗn hợp X thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3 dư được 216 gam Ag.Đốt cháy hoàn toàn phần 2 thu được 39,2 lít CO2 (đktc).Tìm CTCT của A,B.
Cảm ơn mọi người rất nhiều
[/SIZE]
 
V

viquelinh

[SIZE=2.5]
Hỗn hợp X gồm 2 andehit A,B. Chất B hơn A 1 nguyên tử oxi. Chia 33,6 lít(đktc) hỗn hợp X thành 2 phần bằng nhau. Phần 1 tác dụng với dung dịch AgNO3/NH3 dư được 216 gam Ag.Đốt cháy hoàn toàn phần 2 thu được 39,2 lít CO2 (đktc).Tìm CTCT của A,B.
[/SIZE]

Tính khi đã chia 2 phần: n = 0,75
+p2 : nCO2 = 1,75 ---> nC = 2,333
+p1: nAg = 2 ---> 1 chất đơn chức và 1 chất đa chức( không có HCHO)

Dựa vào Ag để tìm tỉ lệ giữa đơng chức và đa chức( dùng đường chéo)
----> CnH2nO : CmH(2m-2)O2 = 2: 1
----> CnH2nO =2x , CmH(2m-2)O2 = x
----> 2*2x + 4x = 2 ---> x = 0.25

---> 0,5n + 0,25m = 1,75
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom