Hóa 11 Hỗn hợp ancol

Dương Thuý Quỳnh

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng sáu 2018
9
1
6
24
TP Hồ Chí Minh
THPT Lạc Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu b giải thế nào ạ: cho 2,84g hỗn hợp X gồm 2 ancol đơn chức là đồng đẳng kế tiếp nhau tác dụng vừa đủ với Na thu được 4,6g chất rắn và V lít H2(đkc).
a) Xác định V
b) cho hết 12,2g hỗn hợp X qua CuO, nung nóng. Khối lượng anđehit tạo thành là?
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
a. đặt a là nNa => a/2 là nH2
BTKL :
2.84 + 23a = 4.6+a => a= 0.08 mol
=> V= 0.896 lit
b. nH2= 0.04 mol => n 2 ancol = 0.08 mol
=> M tb hai ancol là : 35.5 gam => CH3OH và C2H5OH
lập pt về khối lượng 2 ancol ( 2.84 gam)
1 pt về nH2
=> nCH3OH= 0.06 mol , nC2H5OH= 0.02 mol
m anđ tạo ra với 2.84 gam X là : 0.06 * 30 + 0.02* 44 = 2.68 gam
=> m anđ tạo ra với 12.2 gam X là : 11.51 gam
 

Dương Thuý Quỳnh

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng sáu 2018
9
1
6
24
TP Hồ Chí Minh
THPT Lạc Hồng
a. đặt a là nNa => a/2 là nH2
BTKL :
2.84 + 23a = 4.6+a => a= 0.08 mol
=> V= 0.896 lit
b. nH2= 0.04 mol => n 2 ancol = 0.08 mol
=> M tb hai ancol là : 35.5 gam => CH3OH và C2H5OH
lập pt về khối lượng 2 ancol ( 2.84 gam)
1 pt về nH2
=> nCH3OH= 0.06 mol , nC2H5OH= 0.02 mol
m anđ tạo ra với 2.84 gam X là : 0.06 * 30 + 0.02* 44 = 2.68 gam
=> m anđ tạo ra với 12.2 gam X là : 11.51 gam
cảm ơn anh >.<
 
Top Bottom