HỖn hợp ancol td với Na

V

vuduybttnvn

N

n0_0

n(glixerol)=2nCu=0,1
glixerol----->1,5H2
0,1...........0,15
etanol------>0,5H2
x...............0,5x
nH2=0,2
=>x=0,1
---->%glixerol=0,1*92/(0,1*92+0,1*46)=66,67%
 
H

hoathuytinh16021995

hoa thuy tinh

chỉ có C2H5Oh tác dụng với Na;ta có pt
C2H5OH + Na ====> C2H5ONa + 1/2 H2
n(H2) = 0.2 ===>n(C2H5OH)=0.4
==> m C2H5O= 18,4 gam
2C3H5(OH)3+Cu(OH)2=====>(C3H5(OH)2O)2Cu + 2H2O
n(Cu(OH)2)=0.05===>n(grixerol)= 0.1
===>m(grixerol)=9.2
%grixerol = 9.2/(9.2+18,4)*100%=33.33%
:-cđừng bao giờ từ bỏ ước mơ:-c
 
N

ngocthao1995

chỉ có C2H5Oh tác dụng với Na;ta có pt
C2H5OH + Na ====> C2H5ONa + 1/2 H2
n(H2) = 0.2 ===>n(C2H5OH)=0.4
==> m C2H5O= 18,4 gam
2C3H5(OH)3+Cu(OH)2=====>(C3H5(OH)2O)2Cu + 2H2O
n(Cu(OH)2)=0.05===>n(grixerol)= 0.1
===>m(grixerol)=9.2
%grixerol = 9.2/(9.2+18,4)*100%=33.33%
:-cđừng bao giờ từ bỏ ước mơ:-c

glixerol cũng tác dụng với Na chứ bạn.

nCu(OH)2=0,05 --> nC3H5(OH)3=0,1mol

[TEX]C_3H_5(OH)_3 --> \frac{3}{2}H_2\\C_2H_5OH --> \frac{1}{2}H_2[/TEX]

--> nC2H5OH=0,1

Đến đây dễ dàng tính được%
 
Top Bottom