Hóa 8 hỗn hợp Al và Ag tác dụng với dung dịch H2SO4

TN. Linh

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2018
67
20
26
Thanh Hóa
Thương THCS Thiệu Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 1 hỗn hợp gồm Al và Ag phản ứng với dung dịch axit H2SO4 thu được 5,6 lít H2 (đktc). Sau phản ứng thì còn 3g một chất rắn không tan. Xác định thành phần % theo khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hơp ban đầu
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
Cho 1 hỗn hợp gồm Al và Ag phản ứng với dung dịch axit H2SO4 thu được 5,6 lít H2 (đktc). Sau phản ứng thì còn 3g một chất rắn không tan. Xác định thành phần % theo khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hơp ban đầu
mình sửa lại đề như trên nha
khi cho Al và Ag vào dd H2SO4 mà thoát ra khí H2==> dd H2SO4 loãng
==> Ag không pư với H2SO4 ==> 3 gam chất rắn là Ag và H2 thoát ra do AL pư với H2SO4
nH2 =0,25 mol
theo tỉ lệ pt ( bạn tự viết nhé) ==> nAl= 1/6 mol ==> mAl=4,5 gam
==> % khối lượng mỗi kim loại
 
Top Bottom