Hỗn hợp ãit và este

T

tsubasa1011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy hoàn toàn 4,16g hỗn hợp X gồm RCOOH và RCOOC2H5 thu được 4,256 lít CO2(đktc) va 2,52g H2O. Mặt khác 2,08 gam hỗn hợp X phản ứng với lượng vừa đủ dung dịch NaOH thu được 0,46g ancol và m gam muối. Giá trị của m là:
A.2,35g B.2,484g C.2,62g D.2,42g
 
P

phamthimai146

Đốt cháy hoàn toàn 4,16g hỗn hợp X gồm RCOOH và RCOOC2H5 thu được 4,256 lít CO2(đktc) va 2,52g H2O. Mặt khác 2,08 gam hỗn hợp X phản ứng với lượng vừa đủ dung dịch NaOH thu được 0,46g ancol và m gam muối. Giá trị của m là:
A.2,35g B.2,484g C.2,62g D.2,42g

mol CO2 = 0,19
mol H2O = 0,14
Bảo toàn khối lượng: 4,16 + mO2 = 44*0,19 + 2,52 => mO2 = 6,72 ==> mol O2 = 0,21
Gọi a là mol hh, bảo toàn mol O : 2a + 2*0,21 = 2*0,19 + 0,14 ==> a = 0,05
==> mol este = mol rượu = 0,46/46 = 0,01
==> mol axit = mol H2O = 0,05/2 - 0,01 = 0,15
Bảo toàn khối lượng: 2,08 + 40*0,025 = m + 0,46 + 18*0,015
==> m = 2,35 ==> câu A
 
Top Bottom