Hóa 9 hỗn hợp A.....

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
CaO + 2HCl ---> CaCl2 + H2O (1)
CaCO3 + 2HCl ---> CaCl2 + Co2 + H2O (2)
nCO2 = 0,25 mol => nCaCO3= mCaCl2= nCO2= 0,25 mol
mCaCl2 = mCaCl2 (1) + mCaCl2 (2) => mCaCl2 (1) = 5,55 => nCaCl2 (1)= 0,05 mol =nCaO
mCaO = 2,8 gam ; mCaCO3 = 25 gam
b. nHCl = 2nCaO + 2nCaCO3 = 0,6 mol
mHCl = 21,9 gam => mdd HCl = 21,9.100/7,3 = 300 gam
V HCl = mdd HCl/d = 300/1,1 = ..... (ml)
 
Top Bottom