Hóa 9 Hỗn hợp A gồm O2 và O3 có tỉ khối so với hidro là 19,2. Hỗn hợp B gồm CO và H2 có tỉ khổi so với hid

Hưng Gia...

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
30
452
56
Quảng Ngãi
THCS Trần hưng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm O2 và O3 có tỉ khối so với hidro là 19,2. Hỗn hợp B gồm CO và H2 có tỉ khổi so với hidro là 3,6. Trộn A với B sau đó đốt cháy hoàn toàn. Để phản ứng vừa đủ cần phải trộn A và B theo tỉ lệ thể tích tương ứng là:
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Hỗn hợp A gồm O2 và O3 có tỉ khối so với hidro là 19,2. Hỗn hợp B gồm CO và H2 có tỉ khổi so với hidro là 3,6. Trộn A với B sau đó đốt cháy hoàn toàn. Để phản ứng vừa đủ cần phải trộn A và B theo tỉ lệ thể tích tương ứng là:
Giả sử có 1 mol B => nCO = 0,2 ; nH2 = 0,8
=> nO cần để phản ứng vừa đủ = 1 mol

Dùng sơ đồ chéo => nO2 : nO3 = 3 : 2
nO2 = 3a => nO3 = 2a
Bảo toàn O => 2.3a + 2.3a = 1 => [TEX]a=\dfrac{1}{12}[/TEX]=> nO2 + nO3 = 5a = [TEX]\dfrac{5}{12}[/TEX]mol

=> V A : VB = [TEX]\dfrac{5}{12}[/TEX]: 1 = 5 : 12 thì phản ứng vừa đủ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom