Hóa 9 Hỗn hợp A gồm Na và Mg có khối lượng 4,7 gam

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
15. Ta có: 2$n_{H_2}$=$n_{Na}$= 0,1
=> $m_{Na}$=0,1.23=2,3
=> $m_{Mg}$= 4,7 - 2,3= 2,4
=> %Na và Mg nha
7. Vì X có hóa trị IV nên CT của X với oxi là: $XO_2$
Ta có: [tex]\dfrac{32}{X+32}[/tex]=50%
=> X=32 (S)
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thời gian thì ghé Post này xem thêm về Sơ đồ PƯ, điều chế và nhận biết chất nha ^ ^
 
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT
Top Bottom