Hóa 9 Hỗn hơp A gồm Na, Al, Fe

Nguyễn Danh Đạt

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng bảy 2019
17
6
6
20
Bắc Ninh
THCS Đại Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1:Hỗn hợp A gồm Na, Al, Fe:
- Nếu cho A tác dụng với H2O thu được V(lít) khí
- Nếu cho A tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được 7/4 V(lít) khí
- Nếu cho A tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 9/4 V(lít) khí
Biết các khí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ áp suất. Tính %m mỗi kim loại trong hỗn hợp A
B2: Thực hiện PƯ nhiệt nhôm với sắt(III) oxit trong điều kiện không có không khí. Sau PƯ hoàn toàn thu được hỗn hợp X. Trộn đều X và chia thành 2 phần không đều nhau, phần 2 = 3 lần phần 1
Cho phần 1 tác dụng với dung dịch NaOH dư thấy 0,336l H2 thoát ra (đktc). Hòa tan phần 2 thấy cần vừa đủ 200g dung dịch HCl 7,1175%. Tính khối lượng mỗi chất trong X

Các bạn giúp mình 2 bài này với, mình cảm ơn nhiều
 

Chill Su Food

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2019
185
74
46
20
Hà Nội
THCS Biết Làm Chi
B1:Hỗn hợp A gồm Na, Al, Fe:
- Nếu cho A tác dụng với H2O thu được V(lít) khí
- Nếu cho A tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được 7/4 V(lít) khí
- Nếu cho A tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 9/4 V(lít) khí
Biết các khí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ áp suất. Tính %m mỗi kim loại trong hỗn hợp A
B2: Thực hiện PƯ nhiệt nhôm với sắt(III) oxit trong điều kiện không có không khí. Sau PƯ hoàn toàn thu được hỗn hợp X. Trộn đều X và chia thành 2 phần không đều nhau, phần 2 = 3 lần phần 1
Cho phần 1 tác dụng với dung dịch NaOH dư thấy 0,336l H2 thoát ra (đktc). Hòa tan phần 2 thấy cần vừa đủ 200g dung dịch HCl 7,1175%. Tính khối lượng mỗi chất trong X

Các bạn giúp mình 2 bài này với, mình cảm ơn nhiều
Bài 1
2 Na + 2H2O ---------> 2NaOH + H2 (1)
2NaOH + 2AI + 2H2O ---> 2NaAIO2+3H2 (2)
2Na + 2HCI ---> 2NaCI + H2 (3)
2AI + 6HCI ----> 2AICI3 + 3H2 (4)
Fe + 2HCI ---> FeCI2 + H2 (5)
[TBODY] [/TBODY]
Gọi x,y,z lần lượt là số mol của Na, AI và Fe trong hỗn hợp
Từ thể tích khí thoát ra ở TN1 và TN2 ta thấy trong TN1 AI chưa tan hết còn TN2 AI tan hết.
TN1: Theo PT(1) và (2) ta có V/44,8
Từ TN1 và TN2 ta có: y = 2V/44,8
Từ TN2 và TN3 ta có: z = V/44,8
Vậy tỉ số mol Na: AI:Fe = 1 : 2 : 1
clip_image002.gif
---> mhh = 23x + 27.2x + 56x = 133x(gam)
---> % mỗi KL trong hh

B1:Hỗn hợp A gồm Na, Al, Fe:
- Nếu cho A tác dụng với H2O thu được V(lít) khí
- Nếu cho A tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được 7/4 V(lít) khí
- Nếu cho A tác dụng với dung dịch HCl dư thu được 9/4 V(lít) khí
Biết các khí đo ở cùng điều kiện nhiệt độ áp suất. Tính %m mỗi kim loại trong hỗn hợp A
B2: Thực hiện PƯ nhiệt nhôm với sắt(III) oxit trong điều kiện không có không khí. Sau PƯ hoàn toàn thu được hỗn hợp X. Trộn đều X và chia thành 2 phần không đều nhau, phần 2 = 3 lần phần 1
Cho phần 1 tác dụng với dung dịch NaOH dư thấy 0,336l H2 thoát ra (đktc). Hòa tan phần 2 thấy cần vừa đủ 200g dung dịch HCl 7,1175%. Tính khối lượng mỗi chất trong X

Các bạn giúp mình 2 bài này với, mình cảm ơn nhiều
Cho mình hỏi bài 2
Mình có cái thắc mắc là phần 1 tác dụng với NaOH sao sinh ra đc khí H2 , X gồm Al2O3 và Fe chỉ có Al2O3 pư nhưng ko sinh ra H2 mà sinh ra H2O
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom