Hỗn hợp 3 chất!!!

  • Thread starter nguyentrung1995
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,222

N

nguyentrung1995

A

ahcanh95

Cho hh X gồm 3 axit đơn (A,B,C) Trong đó: A,B là 2 chất đồng đẳng của nhau; còn B,C thì hơn kém nhau 12 đvC.
Cho: 12.44g X + NaOH thu đc 17.94g muối.
12.44g X + O2 thu đc 14.08g CO2.
12.44g X td hết vs 20ml dd Br2 1M.
Tìm A,B,C??

m muói = 17,94 => m tăng = 5,5 gam => theo tăng giảm m => mol 3 axit = 5,5 / 22 = 0,25

mol CO2 = 0,32 => C trung bình = 1, .. => A là HCOOH . và B là CnH2n+1COOH

vì B, C hơn kém nhau 12 dvc => B, C hơn kém nhau 1C => suy luận dc B phải hơn C là 1C => Cn+1H2n+1COOH

mol Br2 = 0,02 = mol Cn+1H2n+1COOH . mol HCOOH = x . mol CnH2n+1COOH = y

=> x + y = 0,23.

x + ( n + 1 ) y + 0,02 . ( n + 2 ) = 0,32

và 46x + ( 14n + 46 ) y + 0,02 . (14n + 58 )= 12,44

=> n = 2 . => C2H5COOH C3H5COOH


:khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom