Hóa 12 Hỗn hợp 2 este

Team2k2

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2018
194
30
36
22
Hà Nội
THPT ...
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 este đơn chức x và y là đồng phân của nhau. Khi hóa hơi 1.85 gam X, thu được thể tích hơi đúng bằng thể tích của 0.7 gam N2. Công thức cấu tạo thu gọn của X và Y là? (m.n giải chi tiết jup e đc k ạ, em bị mất gốc hóa, em cảm ơn). :((((
 

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
nX = 0,7/28 = 0,025 mol
-> MX = 1,85/0,025 = 74
-> X có thể là HCOOCH2CH3 hoặc CH3COOCH3, Y là cái còn lại
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom