Hóa 12 Hỗn hợp 2 este và 2 amin

Trần Vănn Tú

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng sáu 2022
1
1
6
21
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hh X gồm 2 este no, đơn, hở và 2 amin, hở trong đó 1 amin đơn và 1 amin 2 chức( 2 amin có số MOL bằng nhau ). Cho mgX td vừa đủ với 100ml dd KOH 1M, mặt khác đốt cháy hoàn toàn mg X cần 0,6mol O2 thu được CO2 , H2O và 0,06mol N2. Tính m
 
  • Like
Reactions: The Ris

ltv51

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2022
354
414
66
X: este CnH2nO2 a mol, và amin: CmH2m+2+tNt b mol
Vì 2 amin có số mol bằng nhau => t = 1,5
Mol N = 2*mol N2 = tb = 2*0,06 = 0,12 => b = 0,08
Mol KOH = mol este = a = 0,1
Qui hh X gồm: OO 0,1 mol, NH 0,12 mol, CH2 x mol, H2 0,08 mol
Mol O2 = 0,25*0,12 + 1,5x + 0,5*0,08 = 0,1 + 0,6 => x = 0,42
=> m = 32*0,1 + 15*0,12 + 14x + 2*0,08 = 11,04

P/s: chỉ giải được khi amin no
 
Top Bottom