hỗn hợp 2 axit

H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Bài này em áp dụng định luật bảo toàn khối lượng:
[TEX]m_{axit}+m_{Na_2CO_3}=m_{muoi}+m_{H_2O}+m_{CO_2}[/TEX], chú ý: số mol [TEX]n_{Na_2CO_3}=n_{H_2O}=n_{CO_2}=x(mol)[/TEX]
Vậy ta có: [TEX]3,74+106x=5,06+18x+44x \Rightarrow x=0,03 (mol)[/TEX]
Vậy [TEX]V_{CO_2}=0,672l[/TEX]
 
T

tho_socola

Chào em!
Bài này em áp dụng định luật bảo toàn khối lượng:
[TEX]m_{axit}+m_{Na_2CO_3}=m_{muoi}+m_{H_2O}+m_{CO_2}[/TEX], chú ý: số mol [TEX]n_{Na_2CO_3}=n_{H_2O}=n_{CO_2}=x(mol)[/TEX]
Vậy ta có: [TEX]3,74+106x=5,06+18x+44x \Rightarrow x=0,03 (mol)[/TEX]
Vậy [TEX]V_{CO_2}=0,672l[/TEX]

em cảm ơn ạ
nhưng làm sao để biết
nCO2=nH20=nNa2CO3

có thể giải giúp em thêm bài này k0 ạ

Đun sôi dd gồm C2H5Br và K0H trog C2H5OH khan . khí sinh ra sục vào bình nc brom , sau thì nghiệm khối lượng bình tăng 1,4g . khối lượng C2H5Br đã pư là bao nhiêu gam ? coi hiệu suất là 100%.

A. 5,45
B. 4.55
C. 5
D. 6

em cảm ơn ạ
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

em cảm ơn ạ
nhưng làm sao để biết
nCO2=nH20=nNa2CO3

có thể giải giúp em thêm bài này k0 ạ

Đun sôi dd gồm C2H5Br và K0H trog C2H5OH khan . khí sinh ra sục vào bình nc brom , sau thì nghiệm khối lượng bình tăng 1,4g . khối lượng C2H5Br đã pư là bao nhiêu gam ? coi hiệu suất là 100%.

A. 5,45
B. 4.55
C. 5
D. 6

em cảm ơn ạ


C2H5Br+KOH -> C2H4 + KBr + H2O => khí là C2H4 = 1,4 gam = 0,05 = mol C2H5Br => m = 5,45

bài đàu tiên của bạn, pt tổng quát sẽ là: 2RCOOH + Na2CO3 => 2RCOONa + CO2 + H2O

:khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197)::khi (197):
 
Top Bottom